Niềng răng kim loại tự buộc - Giải pháp tiết kiệm chi phí, ít đau nhức

2_1

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các loại khí cụ nha khoa để nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Đây được xem là giải pháp hiệu quả được các bác sĩ chuyên môn chỉ định trong những trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc. Công nghệ chỉnh nha hiện đại cho phép người niềng răng có nhiều sự lựa chọn hơn: 

- Niềng răng mắc cài kim loại

- Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

- Niềng răng mắc cài sứ

- Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

- Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

- Niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (tự khóa) - phương pháp niềng răng vừa hiệu quả vừa tiện lợi.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được cải tiến từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng chủ yếu dây cung, mắc cài để nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Điểm quan trọng nhất là phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có tích hợp hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun để cố định dây cung trên mắc cài.

 2_2

Bạn có thể hình dung bác sĩ sẽ gắn trên mỗi răng 1 mắc cài, nối giữa các mắc cài là một dây cung bằng kim loại bền và cứng chắc. Để giúp dây cung được nằm cố định chắc chắn trên mắc cài, người ta tích hợp một khóa tự đóng ở mắc cài, làm nhiệm vụ giữ chặt dây cung, đảm bảo lực nắn chỉnh liên tục, giúp răng di chuyển từng chút một về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Chính vì bước cải tiến này mà phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc được đánh giá nhiều ưu thế hơn, giúp giữ ổn định dây cung trên rãnh mắc cài, giảm ê khi mới mang niềng, khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ trung bình, khó đến phức tạp.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc trên thị trường hiện nay có chi phí từ: 40 - 48 triệu (tùy vào độ khó của răng cần niềng). Chi phí này cao hơn khoảng 1.5 lần so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, xét ở mặt bằng chung với các phương pháp niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng bằng khay trong suốt thì niềng răng kim loại tự buộc có mức giá tương đối. Các phương pháp niềng răng khác có thể lên đến 85 triệu, thậm chí 100 - 120 triệu.

Nếu dành thời gian tìm hiểu thông tin về chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, có thể bạn sẽ thắc mắc liệu mức chi phí đề cập ở trên có cao quá không? Chi phí niềng răng bao gồm chi phí cho bác sĩ điều trị, chi phí vật liệu sử dụng trong suốt quá trình niềng răng, chi phí cho đội ngũ chăm sóc hỗ trợ 1 - 3 năm… 

2_3

Trả góp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Có hàm răng chưa đẹp, muốn niềng để cười tự tin hơn nhưng lại lo lắng sẽ tốn nhiều tiền. Tìm được nha khoa giá rẻ thì lại lo lắng về chất lượng, kết quả điều trị… Tìm nha khoa có giá cao hơn thì lại sợ không đủ chi phí, nếu lo đủ chi phí rồi thì lại sợ đưa hết một lần cho nha khoa mà quá trình niềng đến 2 - 3 năm, lỡ nha khoa họ lấy tiền xong “đem con bỏ chợ” phải làm sao?

Với niềng răng trả góp, bạn có thể đảm bảo được vấn đề tài chính. Thay vì bỏ ra số tiền lớn để niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, với hình thức trả góp mỗi tháng bạn chỉ đóng một phần nhỏ trong tổng chi phí điều trị mà thôi. Thay vì một lần trả toàn bộ 50 triệu, bạn được chia nhỏ ra, mỗi tháng tái khám, bạn chỉ cần mang theo khoảng 1 - 2 triệu thanh toán dần. Và một điều quan trọng hơn nữa: Niềng răng trả góp cho phép bạn là người giữ thế chủ động. Bạn thanh toán chi phí theo tiến độ điều trị, chứ không phải trả hết toàn bộ một lần số tiền ngay từ ngày đầu để rồi quá trình niềng răng của bạn muốn đi tới đâu thì tới.

2_4

Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín và chuyên sâu về niềng răng là đơn vị tiên phong áp dụng hình thức niềng răng trả chậm chỉ từ 1 triệu/tháng, dành cho tất cả khách hàng, trong đó có khách hàng niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Nếu bạn quan tâm hình thức niềng răng này có thể tham khảo thử 2 giai đoạn niềng răng trả chậm khá đơn giản tại nha khoa Up Dental bao gồm: 

Giai đoạn 1: Trước khi gắn mắc cài

Khách hàng đặt cọc khoảng 30% chi phí điều trị. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ tiến hành các bước đầu tiên để chuẩn bị cho quá trình niềng răng bao gồm: Vệ sinh răng miệng, trám răng, điều trị ổn định các bệnh viêm nha chu, bệnh lý về răng miệng (nếu có), đeo khí cụ...

Giai đoạn 2: Thanh toán chỉ từ 1 triệu/tháng

Bắt đầu từ tháng đầu tiên sau khi gắn mắc cài, khách hàng đến tái khám theo lộ trình của bác sĩ. Mỗi tháng tái khám, khách hàng mang theo chỉ từ 1 triệu, thanh toán dần cho nha khoa đến khi hoàn tất chi phí điều trị.

Up Dental được biết đến là nha khoa có nhiều khách hàng tháo niềng, hài lòng về kết quả  tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm thông tin trên Fanpage “Niềng răng hô Up Dental” hoặc kênh Youtube: “Nha khoa Up Dental”.